Thông tin trang chủ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp mặt đoàn địa biểu Hội cựu chiến binh Việt Nam

Chiều 2/12/2014, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật các đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ V. Đây là những tấm gương điển hình đại diện cho gần 3 triệu hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước và ở nước ngoài về dự Đại hội.

 

Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Cựu chiến binh Việt Nam hiện có gần 3 triệu hội viên, sinh hoạt ở hơn 17.000 tổ chức cơ sở Hội. Thực hiện nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, đồng thời là chỗ dựa tin cậy của cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp, nhất là ở cơ sở, trong những năm qua, Hội đã vận động cựu chiến binh đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tổ chức, động viên cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững; đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu, góp phần phát triển kinh tế-xã hội đất nước. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn động viên cựu chiến binh tích cực tham gia các cuộc vận động, chương trình quốc gia, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa-xã hội; tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Hội cũng đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

 

 

Bày tỏ vui mừng được gặp mặt, trao đổi ý kiến với những tấm gương tiêu biểu của lực lượng cựu chiến binh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh Việt Nam các cấp trong 25 năm qua và gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp tới các lãnh đạo Hội, các tấm gương tiêu biểu và gần 3 triệu hội viên trong cả nước.

 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định là tổ chức chính trị xã hội tin cậy của Đảng, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào các thành tựu chung của đất nước. Hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội, trở về với đời thường, những tấm gương cựu chiến binh tiêu biểu đã phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trên tất cả các lĩnh vực, cả về xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

 

 

Chia sẻ về tình hình đất nước trong thời gian qua, với mong muốn cùng chung tay thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2015 và những năm tiếp theo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị lãnh đạo Hội, các hội viên tiêu biểu tiếp tục đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ chung trên tất cả các lĩnh vực, nhất là phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước, chính sách với người có công.

Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Ban chấp hành Trung ương Đảng trao tặng: “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, đóng góp vào nhiệm vụ chung xây dựng đất nước, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững./.

Tin cùng loại

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:2 - Số lượt truy cập:1426361
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM