Thông tin trang chủ

MƯỜI BÔNG HOA THÉP TRÊN VÙNG ĐẤT LAM HẠ ANH HÙNG (VTV1 - 1/10/16)

50 năm trước, ngày 1/10/1966 đã xảy ra trận chiến đẫm máu giữa đơn vị pháo phòng không Lam Hạ và Không quân Mỹ và được coi là ngày giỗ chung của các nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ và Lam Hạ được coi như “Đồng Lộc” thứ 2 ở Việt Nam.
Ở Lam Hạ bây giờ, 10 liệt nữ anh hùng đã trở thành biểu tượng thiêng liêng trong lòng người dân. Chiến tranh đã qua đi, đau khổ cũng đã vơi bớt, còn lại đó là niềm tự hào về một thời bom đạn, máu lửa và hy sinh. Nhưng đáng tiếc là người dân cả nước còn rất ít người biết về các chị!
Nhân ngày giỗ chung lần thứ 50 của các chị, xin được trân trọng gửi tới các Chị lời biết ơn chân thành về sự hy sinh của các Chị và các anh hùng liệt sĩ đã góp phần cho cuộc sống hòa bình hôm nay bằng cuộc Hội thảo khoa học: Huyền thoại mười nữ liệt sĩ dân quân pháo Phòng không Lam Hạ; Đại lễ cầu siêu tri ân 10 Chị tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Tỉnh Hà Nam và đặc biệt là chương trình truyền hình trực tiếp: Mười bông hoa thép trên vùng đất Lam Hạ anh hùng trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam do Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ Tỉnh Hà Nam chủ trì. 

Đến tham dự chương trình có Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư; ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; bà Nguyễn Thị Doan, Nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương bình và Xã hội, ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam, ông Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân, bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; các cựu dân quân từng tham gia chiến đấu trên trận pháo Lam Hạ và hàng nghìn người dân tỉnh Hà Nam.

 

 

Các đại biểu tham dự chương trình

 

 

Tiết mục văn nghệ trong chương trình

 

 

 

Trước ngày diễn ra chương trình, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy VH DT Việt Nam phối hợp với Tỉnh Ủy Hà Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học Mười nữ liệt sĩ dân quân pháo phòng không Lam Hạ được diễn rangày 2/10/2016

 

 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức sau hội thảo

 

Tin cùng loại

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:1 - Số lượt truy cập:1426316
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM