Thông tin trang chủ

Hành trình "Trở lại chiến trường xưa, tri ân đồng đội" Hà Nội – Chiến khu Tân Trào (Tuyên Quang) – ATK Định Hóa (Thái Nguyên) - KDT Pác Bó (Cao Bằng) 12/12/2014-14/12/2014

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày Truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2014), Được sự chỉ đạo của Thường trực BCH TƯ Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Báo Cựu chiến binh Việt Nam, Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp chương trình giao lưu nghệ thuật: “Nghĩa tình đồng đội” lần thứ 7 năm 2014. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, Ban tổ chức cùng với hơn 100 cựu chiến binh, doanh nhân, doanh nghiệp trên mọi miền Tổ quốc về với Thủ đô Hà Nội để bắt đầu chuyến hành trình 3 ngày 2 đêm: Hà Nội – Chiến khu Tân Trào (Tuyên Quang) – ATK Định Hóa (Thái Nguyên) -  KDT Pác Bó (Cao Bằng)

Trong ngày đầucủa chuyến hành trình, đoàn đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các AHLS Bắc Sơn. Vòng hoa mang của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” đã được đặt trang trọng trước đài tưởng niệm, ngay sau đó các đại biểu đã lần lượt thành kính thắp nén tâm nhang, dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ tới công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Rời đài tưởng niệmliệt sĩBắc Sơn, đoàn đã tới dâng hương, hoa và tưởng nhớ người anh cả quân đội nhân dân Việt Namcố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng trênphố Hoàng Diệu.Trước di ảnh của Đại tướng, các thành viên trong đoàn đã thắp nén hương, dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớvàbày tỏ lòng tri ân đối với những công laoto lớn của Đại tướngvới sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Sau lễ dâng hương tại nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn tiếp tục làm  lễ dâng hương và báo công dâng Bác tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Thay mặt đoàn hành trình, Đại tá Nguyễn Duy Tường – Trưởng Ban tổ chức đã bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời thay mặt cho hàng trăm cựu chiến binh tham gia chuyến hành trình, đã báo công lên Bác về những thành tích mà chương trình "Nghĩa tình đồng đội" đã đạt được trong suốt 7 năm qua.

Rời thủ đô Hà Nội, đoàn tiếp tụcvề với chiến khu Tân Trào – cái nôi của Cách mạngViệt Nam. Nơi Chủ tịch HCM cùng các cơ quan Trung ươngđãở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Sau khi thăm quan các di tích, các thành viên trong đoàn đã làm lễ dâng hương, báo công dâng Bác tại lán Nà Lừa và trồng cây lưu niệm đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại khuôn viên khu di tích Tân Trào.

Trong hành trình về với chiến khu Tân Trào lần này, Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ đã tiến hành thăm hỏi và trao tặng 100 xuấtquà mỗi xuấttrị giá 1 triệu đồng và 05 xe lăn tới gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binhcó hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang với tổng giá trị lên tới 150 triệu đồng.

Tiếp tục chuyến hành trình về với nguồn cội, về với cái nôi của Cách mạng Việt Nam, đoàn đã tới thăm khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, Thái Nguyên, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã sống và làm việc trong nhiều năm để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp.

Hành hương về ATK, trong mỗi thành viên của đoàn lại thêm một lần nữa dậy lên nhiều cảm xúc về một thời oanh liệt của cha ông ta trong hành trình đến với độc lập, tự do, về mùa thu          cách mạng tháng 8 năm nao đã làm rạng rỡ non sông đất Việt.

Các thành viên trong đoàn đã đến thăm đồi Tỉn Keo, bảo tàng ATK Định Hóa và làm lễ dâng hương,báo công dâng Báctại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích và tiến hành trao tặng 32 chiếc ghế đá cho Ban quản lý khu di tích.

Đền ơn, đáp nghĩa” là điều mà mỗi người dân Việt Nam đang sống trong hòa bình luôn tâm niệm và mỗi chúng ta luôn tự nhắc nhở mình phải sống sao cho xứng đáng với những hy sinh cao đẹp của cha anh. Được sự giúp đỡ của UBND tỉnh Thái Nguyên,Ban tổ chức đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và trao tặng 100 xuất quà, mỗi xuấttrị giá 1triệu đồng cùng với 5 chiếc xe lănvới tổng giá trị 150 triệu đồng dành tặng cho cácgia đình chính sách, các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa.

Vượt qua cái rét ở vùng cao đoàn tiếp tục cuộc hành trình về với mảnh đất Cao Bằng lịch sử để được bước tiếp trên con đường của Chủ tịch Hồ Chí Minh, con đường đưa dân tộc Việt Nam đến với độc lập, tự do. Núi Các Mác vẫn vươn cao sừng sững, in bóng xuống dòng suối Lê Nin xanh mát, hiền hoà như vẫn hát mãi bài hát ca ngợi Hồ Chủ tịch.

Tại nơi đây, các thành viên trong đoànđã làm lễ báo công, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Trước anh linh của Người, các thành viên trong đoànđãhứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vĩ đại, quyết tâm thực hiện thắng lợi sứ mệnh chính trị, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chăm lo đời sống người có công với cách mạng là việc làm quan trọng, có tính thường xuyên mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã thực hiện trong nhiều năm qua. Đó không chỉ là tình cảm mà còn thể hiện trách nhiệm của thế hệ sau đối với thế hệ cha, anh đi trước, khẳng định lòng biết ơn và sự quan tâm đặc biệt đối với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đẩy mạnh hơn nữa phong trào chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng.

Ban tổ chức và các thành viên trong đoàn đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và trao tặng 100 xuất quà cho 100 thương bệnh binh và CCB có hoàn cảnh khó khăn tại Tỉnh Cao Bằng, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng với tổng giá trị là 100 triệu đồng.

Đất nước đã thống nhất, Tổ quốc ta ngày càng giàu đẹp. Đây chính là kết tinh của cả một thời đại anh hùng, là thành quả của cả một quá trình chiến đấu không mệt mỏi.

Chúng ta, những người con được sống trong độc lập, tự do luôn phải khắc cốt ghi tâm sự hy sinh quên mình của các anh hùng liệt sĩ, những con người đã hòa máu xương vào đất để làm nên độc lập tự do cho tổ quốc này.

Tin cùng loại

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:1 - Số lượt truy cập:1426376
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM