Thông tin trang chủ

ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU TẠI CHÙA BÁI ĐÍNH, TỈNH NINH BÌNH 6/8/2016

Hòa theo không khí những ngày Vu lan báo hiếu, TƯ Giáo hội phật giáo Việt Nam, Giáo Hội phật giáo Việt Nam Tỉnh Ninh Bình, Chùa Bái Đính, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam, Tạp chí Văn hiến Việt Nam giao cho Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam tổ chức “Đại lễ Vu Lan báo hiếu”. Chương trình được diễn ra tại Chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình vào ngày 6/8/2016

Chương trình mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, nhằm mục đích đưa các tăng ni phật tử, các doanh nhân, doanh nghiệp về với chốn cửa phật linh thiêng, tìm về nguồn cội yêu thương, hướng lòng mình đến những bậc sinh thành, là dịp để mỗi chúng ta nghĩ suy về tình cảm, trách nhiệm của đạo làm con và dâng lên đức phật mong muốn cầu an, chúc phúc cho bậc sinh thành đã mất, hoặc ước nguyện giúp những người thân còn tại thế được hưởng thêm phúc đức, trường thọ và nhắc nhở con người nhớ đến bốn ơn: Ơn trời đất, Tổ quốc, ơn xã hội và ơn cha mẹ, thầy cô... đã có công sinh dưỡng, dạy dỗ nên người. Qua đó, gửi đi thông điệp: Để trưởng thành và được tôn trọng, con người không chỉ cần phấn đấu về mặt trí tuệ, mà cần nhất là phải tu dưỡng đạo đức, bởi hiếu đạo chính là nền tảng vững bền cho hạnh phúc gia đình và đem lại sự hài hòa trong xã hội.

 

 

Hàng nghìn các tăng ni, phật tử và các doanh nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc tham dự "Đại lễ Vu lan báo hiếu"


Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó BTTT Tỉnh ủy, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở ban ngành, Ban trị sự giáo hội phật giáo của Trung ương và của Tỉnh cùng hàng nghìn các tăng ni, phật tử và các doanh nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc..
Tại Đại lễ Vu lan báo hiếu, hàng nghìn phật tử, người dân được lắng nghe câu chuyện về “đạo hiếu” được kể giữa chốn Phật pháp, qua đó nhắc nhở mỗi người bài học của lòng hiếu nghĩa với các bậc sinh thành dưỡng dục. 

 

 

Các tăng ni,phật tử,người dân lắng nghe câu chuyện về “đạo hiếu”


Tại Đại lễ Vu lan báo hiếu còn diễn ra nghi thức cài hoa hồng, mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc. Cảm niệm ân đức sinh thành của Mẹ -Cha, cũng là lúc mỗi người dân, phật tử khi đến với Pháp hội Vu Lan báo hiếu đều tỏ rõ sự tri ân sâu sắc với những người mẹ Việt Nam anh hùng, và đặc biệt là các anh hùng liệt sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc đã hy sinh cho độc lập dân tộc, tự do cho hòa bình của Tổ quốc.

 

 

Nghi thức cài hoa hồng trong Đại lễ

 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 69 phần quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh, thể hiện sâu sắc tinh thần “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới.

 

 

 
Giáo sư Hoàng Chương - TGĐ Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam 
trao tặng các phần quà cho các gia đình chính sách tỉnh Ninh Bình
 

 

Giáo sư Hoàng Chương - TGĐ Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam và Đồng chí Vương Duy Biên - Thứ trưởng bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

trao tặng bộ chữ mạ vàng 24K cho đại diện các Doanh nghiệp tham dự Đại lễ

 

Ngay sau khi tham dự Đại lễ Vu Lan Báo hiếu, các thành viên trong đoàn tiếp tục tham dự Đại lễ truyền đăng và Đại lễ cầu Quốc thái dân an, mưa thuận, gió hoà tại điện Tam Thế, Chùa Bái Đính. Những nghi thức trang trọng như: tụng kinh, cầu an, phóng sinh, kéo dải và thả bong bay cầu may và đặc biệt là lễ nhập linh cho các linh vật, kỷ vật được mạ vàng 24K dành tặng các đại biểu tham dự hành trình đã được thực hiện dưới sự chủ trì của các hoà thượng, cao tăng, đại đức và các sư thầy của Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam và chùa Bái Đình. Những ước nguyện đã được dâng lên chư phật. Mỗi người đều có những ước nguyện riêng, nhưng ước nguyện chung và lớn nhất của cả đoàn là cầu nguyện cho quê hương đất nước được thanh bình; nhà nhà, người người đều được yên vui, hạnh phúc và chúc phúc cho bậc sinh thành đã mất, hoặc ước nguyện giúp những người thân còn tại thế được hưởng thêm phúc đức, trường thọ.

 

 

 

Một số hình ảnh khác trong chương trình

 

 

 

 

Tin cùng loại

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:2 - Số lượt truy cập:1426445
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM