Dự án sư kiện >Năm 2013 >Tri ân liệt sĩ lần thứ 6 >

“Mẹ đã có cả nước non” là chủ đề chính của Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sĩ”lần thứ 5 – năm 2013 do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp cùng Báo Quân đội nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013)

 

 

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sĩ – Mẹ đã có cả nước non” đã được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam, kênh QPVN – Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, kênh VTC8 – Đài Truyền hình KTS VTC và phát thanh trực tiếp trên Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1 – Đài tiếng nói Việt Nam vào 20h30 ngày 24/07/2013 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội.

Chương trình năm năm nay với chủ đề “Mẹ đã có cả nước non” nhằm tôn vinh, tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ liệt sĩ, những người đã phải gánh chịu nhiều mất mát, hy sinh để Tổ quốc hôm nay được sống trong hòa bình, hạnh phúc. Đây cũng là món quà thiết thực kính dâng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ liệt sĩ, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Tới tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Lê Khả Phiêu – Nguyên Tổng Bí Thư, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Bắc Son - UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, đồng chí Hà Thị Liên – Phó Chủ tịch UBTW MTTQVN, Trung tướng Lê Văn Hân – Chủ tịch Hội HTGĐLSVN, đại diện nhiều ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội; cùng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp Quân đội, Công an, các cựu chiến binh, các thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ.

 

 

Đại biểu tham dự chương trình

 

 

Đại biểu tham dự chương trình

 

 

Đồng chí Ngô Ngọc Tuân- Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Truyền thong Quốc gia Việt Nam đón tiếp đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ

 

Sau phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lộc, tự do của Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Hùng Phong - Phó chủ tịch thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đọc diễn văn khai mạc chương trình, tại đây đồng chí đã nêu bật các hoạt động tri ân mà Hội đã nỗ lực thực hiện trong nhiều năm qua. 

 

 

Đồng chí Nguyễn Hùng Phong - Phó chủ tịch thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đọc diễn văn khai mạc chương trình

 

Với hai nội dung chính: Xứng danh Mẹ Việt Nam Anh hùng và Chúng con luôn bên Mẹ, thông qua các phóng sự và giao lưu trực tiếp, khán giả được nghe tâm sự Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch  UBND huyện Điện Bàn. Huyện có gần 19.000 liệt sĩ, hàng ngàn Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ liệt sĩ. Bên cạnh đó, khán giả cũng được gặp gỡ nữ họa sỹ Nguyễn Ái Việt - người đã dùng chiếc xe Chaly cũ đi khắp mọi miền đất nước, vẽ 1.122 bức chân dung Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ liệt sĩ...

 

 

Giao lưu chương trình

 

Trong đêm giao lưu, khán giả cũng được thưởng thức một số ca khúc ngợi ca Mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ liệt sĩ như: Huyền thoại Mẹ, Đất nước lời ru, Người mẹ của tôi... với sự trình bày của các nghệ sĩ: Việt Hoàn, Anh Thơ, Hồng Hạnh và tập thể nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

 

 

Ca sĩ Anh thơ với ca khúc Đất nước lời ru

 

 

Ca sĩ Việt Hoàn với ca khúc Huyền thoại mẹ

 

 

Hồng Hạnh và tập thể nhà hát Ca múa nhạc Quân đội với “Người mẹ của tôi”

 

 

 

Và cũng trong đêm giao lưu nghệ thuật này, các Đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tặng quà và tặng hoa cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tôn vinh các đơn vị, địa phương, các tập thể, cá nhân, những nhà hảo tâm đã tài trợ cho công tác "Tri ân liệt sĩ", "Uống nước, nhớ nguồn" và tài trợ góp phần tổ chức thành công chương trình.

 

 

Cũng trong đêm giao lưu, 30 gia đình liệt sĩ đã được nhân kết quả giám định ADN đúng hài cốt người thân. Để thiết thực "Tri ân liệt sĩ" Cả hội trường đồng loạt soạn tin nhắn TALS gửi 1405. Mỗi tin nhắn đã ủng hộ quỹ "Tri ân liệt sĩ" 10.000đ.

 

Đêm giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ "Mẹ đã có cả nước non" đã khép lại nhưng dư âm của nó còn vang mãi trong lòng khán giả tại hội trường và đông đảo khán giả truyền hình cả nước.

Để đạt được những kết quả đó, Ban tổ chức đã rất nỗ lực trong công tác vận động, kêu gọi. Sau hơn 2 tháng triển khai và phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các doanh nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc. Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 11 nhà tình nghĩa, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng, 60 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng, 30 xuất giám định AND phục vụ công tác tìm mộ liệt sĩ, mỗi xuất trị giá 10.triệu đồng, cùng hàng trăm xuất quà, mỗi xuất 2 triệu đồng tặng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ, người có công và các gia đình chính sách ở các địa phương trên địa bàn cả nước góp phần không nhỏ xây dựng hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đầy tính nhân văn, đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống của gia đình chính sách và người có công với đất nước. Ban tổ chức cũng phát động chương trình nhắn tin ủng hộ Quỹ Tri ân liệt sĩ để xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ kinh phí giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ.

 

 

Ban tổ chức tặng hoa và bằng khen cho các đơn vị

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:4 - Số lượt truy cập:373968
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM