Dự án sư kiện >Dự án sự kiện Tập đoàn tổ chức >Nghĩa tình đồng đội lần thứ 8 >

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2015), 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 26 năm Ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (6-12-1989 - 6-12-2015), ngày 19-12, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Báo CCB Việt Nam phối hợp với Tập đoàn truyền thông quốc gia và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình đồng đội” lần thứ 8 -một chương trình mang ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, nồng ấm nghĩa tình đồng đội, thu hút sự quan tâm của lực lượng CCB trong và ngoài nước cùng đông đảo người dân cả nước. 

 

 

Dù rất quan tâm đến hoạt động của lực lượng CCB nhưng do bận công việc nên các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi điện, thư, dành nhiều tình cảm cho Báo, cho Chương trình “Nghĩa tình đồng đội”. Các đồng chí Trung tướng Đặng Quân Thụy-nguyên Phó chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tuấn Nhân-Phó Chủ nhiệm UBKHCN-MT Quốc hội; đồng chí Vương Duy Biên-Thứ trưởng Bộ VHTTDL, các tướng lĩnh Quân đội, các Mẹ VNAH và hàng trăm CCB Thủ đô và một số địa phương đã về dự, chung vui với buổi giao lưu. Vui hơn là, toàn bộ chương trình buổi giao lưu đã được kênh VTV9-Đài truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp đến đông đảo người xem trên cả nước. 


Đúng 8 giờ 30 phút, chương trình được bắt đầu với phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Duy Tường-Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam. Báo CCB Việt Nam “Tiếng nói của CCB Việt Nam”, với tôn chỉ,mục đích hoạt động của mình và với tình cảm đồng đội thiêng liêng, những năm qua, công tác tình nghĩa, tri ân đồng đội luôn được các thế hệ cán bộ, nhân viên thực hiện tốt trong đời sống cũng như trong từng trang báo và vận động các đơn vị, các nhà hảo tâm cùng thực hiện, cùng tạo nên phong trào giúp đỡ các đồng đội còn khó khăn, các thương binh và gia đình liệt sĩ, các đối tượng chính sách vươn lên trong cuộc sống. Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” năm 2015 này là bước tiếp nối của 7 chương trình “Nghĩa tình đồng đội” đã được Báo CCB Việt Nam tổ chức thành công trong những năm gần đây. Qua 8 lần tổ chức chương trình, Báo CCB Việt Nam trở thành cầu nối tin cậy giữa hàng nghìn doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với các đối tượng chính sách, đã tài trợ hàng chục tỷ đồng; thông qua đó, Ban tổ chức chương trình trao tặng hàng nghìn suất quà, sổ tiết kiệm, xây hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách còn khó khăn trong cuộc sống. Nhiều cuộc hành trình “Trở lại chiến trường xưa-Tri ân đồng đội” được tổ chức, đưa các CCB thăm lại những vùng đất một thời chiến đấu, công tác tìm lại kỷ niệm xưa, thắp hương tưởng nhớ đồng chí, đồng đội đã anh dũng chiến đấu, hy sinh. Những phần quà, số tiền mà chương trình dành tặng các đối tượng chính sách tuy giá trị vật chất còn khiêm tốn nhưng giá trị lớn hơn là tình nghĩa, là sự tri ân đồng chí, đồng đội. Đây không chỉ là báo cáo kết quả hoạt động mà còn là sự ghi nhận của các CCB và nhân dân cả nước đối với hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” của Báo CCB Việt Nam cùng các cá nhân, các tổ chức cùng đồng hành trong những năm qua. 


Cũng như các lần tổ chức trước đây, với Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” lần thứ 8 này, từ ngày 15 đến ngày 17-12, cuộc hành quân “Thăm lại chiến trường xưa” đưa hơn 200 CCB, các nhà hảo tâm về thăm Kim Liên-Nam Đàn quê Bác, viếng mộ và thăm khu lưu niệm Nguyễn Du nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào-Danh nhân văn hóa thế giới; dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, thăm Đường 20 Quyết Thắng, Thành cổ Quảng Trị, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh anh dũng trên chiến trường này và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa-Đảo Yến… Ở 4 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, đoàn tặng hơn 800 suất quà cho các đối tượng chính sách với số tiền trị giá gần 1 tỷ đồng… Về đến Hà Nội, Đoàn dâng hương tại Đài liệt sĩ Bắc Sơn, làm lễ báo công lên Bác Hồ và thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Đến đâu cũng ấm áp nghĩa tình. Trời mưa và lòng mỗi người cũng như đổ lệ nhớ về các đồng đội đã khuất, hứa với lòng mình sẽ làm nhiều hơn để giúp đỡ các đồng đội hiện còn khó khăn trong cuộc sống. Cùng với các phóng sự “Hành trình về chiến trường xưa” là phóng sự về buổi gắp mặt đầy cảm động của Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu với các Mẹ VNAH, các CCB tham dự hành trình “Trở lại chiến trường xưa-Tri ân đồng đội” vừa qua được trình chiếu tại buổi giao lưu, đến với các đại biểu, đến với các CCB và người dân cả nước, cùng hòa nhịp đập với những trái tim thiện nguyện trong các hoạt động đầy nghĩa tình này. 


Cả Nhà hát như chìm trong tiếng vỗ tay khi diễn ra cuộc giao lưu với các khách mời. Nói khách nghe xa, nhưng thực ra, toàn những người thân thiết cả. Đây Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn-nguyên Chính ủy Tổng cục kỹ thuật, Phó chủ tịch Hội CCB Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh; đây Anh hùng LLVTND Phan Văn Quý-Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thái Bình Dương; đây CCB Nguyễn Ánh Sao-Chủ tịch Hội CQN Việt Nam bang Saechsen (CHLB Đức) với những câu chuyện về vượt khó, giúp đỡ lẫn nhau, động viên nhau giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ… Nỗ lực nhiều, kết quả đóng góp thực hiện “Nghĩa tình đồng đội” lớn, nhưng ai cũng cảm thấy như chưa đủ mà như tâm huyết của các đại biểu, luôn cần nhiều, nhiều nữa... 


Xen giữa các nội dung chương trình là những bài ca đi cùng năm tháng “Tiến bước dưới quân kỳ”, “Đêm Trường Sơn nhớ Bác”, “Thăm bến Nhà Rồng”, “Cô gái mở đường” của tốp ca nam nữ Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, của tốp ca CLB nghệ thuật Đồng đội, của NSƯT Thái Bảo và đặc biệt là các ca khúc “Quảng Bình quê ta ơi”, “Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh” do NSND Thu Hiền trình bày như đi vào lòng mỗi người, khơi dậy những kỷ niệm hào hùng của mỗi CCB về một thời khói lửa. Ban Tổ chức đã trân trọng trao 30 suất quà (trị giá 3 triệu đồng/suất) cho các CCB và gia đình chính sách tiêu biểu, cùng đó là trao kỷ niệm chương và những bó hoa tươi thắm cho những đơn vị, cá nhân đã tài trợ, cùng đồng hành với Báo CCB Việt Nam thực hiện thành công các hoạt động và Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình đồng đội” lần thứ 8 này. 

 

 

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:1 - Số lượt truy cập:1426424
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM