Dự án sư kiện >Dự án, sự kiện do VNNC tổ chức trong những năm vừa qua >Chắp cánh ước mơ- Vượt sông hồ tìm chữ lần 4 >

Nhân dịp Kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2014), chào mừng Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10, tối ngày 28/9 vừa qua, TW Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Công ty CP Truyền thông và phát hành Báo chí Việt Nam, Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam và Đài Truyền hình VN tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” lần thứ 4.

 

Tới tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Doan -Ủy viên trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; Đồng chí Vương Duy Biên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; GS TS Phạm Tất Dong Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TW Hội khuyến học Việt Nam 

 

Chương trình “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” được tổ chức nhằm biểu dương những tấm gương học sinh, sinh viên đã vượt khó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đồng thời, mong muốn xã hội hiểu hơn về những khó khăn, vất vả của các em học sinh, từ đó có những hành động giúp đỡ thiết thực nhằm động viên, tạo điều kiện tốt nhất để các em được trường như các bạn cùng trang lứa. 

 

Năm nay, chương trình có sự tham gia biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các em CLB Họa Mi, Cung thiếu nhi Hà Nội, các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tỉnh Tuyên Quang, NSƯT Việt Hoàn - ca sĩ Hồng Nhung.

 

Phát biểu tại chương trình, GS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam, cho biết:  “Thông qua chương trình “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” hàng năm do TW Hội Khuyến học tổ chức đã có hàng nghìn phần quà, hàng trăm suất học bổng, sổ tiết kiệm, xe lăn và các trang thiết bị học tập đã được trao tận tay các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trên khắp cả nước”

 

Đặc biệt, thông qua chương trình "Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” năm nay, ban tổ chức chương trình đã cùng các đơn vị đồng hành đang tiến hành xây dựng, sắp đưa vào sử dụng 1 cây cầu tại thôn Cồn Sẻ (xã Quảng Đức, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng, tạo điều kiện để các em học sinh tại nơi đây có điều kiện thuận lợi hơn trên con đường đến trường.

Ngoài ra, chương trình cũng đã tài trợ mổ hàng trăm ca khe hở môi vòm miệng cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; 2 ca mổ tim với tổng trị giá 150 triệu đồng. Đồng thời tặng sách vở, bút, quần áo, giầy, dép và đồ dùng học tập cho những trẻ em vùng sâu, vùng xa đã vượt khó vươn lên trong học tập nhân dịp khai giảng năm học mới 2014-2015”.

Tại Chương trình, ban tổ chức “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ”đã trao các suất học bổng cho 40 tân sinh viên các trường đại học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và sổ tiết kiệm cho 20 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng.

 

Góp phần làm nên thành công của Chương trình là sự giúp sức của các Ngân hàng, doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước. Cũng trong chương trình này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tặng kỉ niệm chương cũng như bảng vàng lưu danh cho các đơn vị tiêu biểu.

 

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:1 - Số lượt truy cập:1426415
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM