Dự án sư kiện >Năm 2013 >Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ lần thứ 3 >

Nhằm phát huy những kết quả đạt được từ những chương trình các năm trước, Chương trình “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” lần thứ 3 - năm 2013 đã tiếp tục được tổ chức vào 20h30 ngày 29/9/2013 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, TP Hà Nội  

 

 

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam do TW Hội khuyến học Việt Nam phối hợp với Công ty CP Truyền thông và Phát hành Báo chí Việt Nam, Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10) và 17 năm ngày Thành lập TW Hội khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2013) và chào đón năm học mới (2013-2014)

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Đảng, Nhà nước có đồng chí  Uông Chu Lưu - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố. Về phía hội khuyến học có Đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm - Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; GS.TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TW Hội Khuyến học Việt Nam; Trần Tình - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

 

 

Đồng chí Ngô Ngọc Tuân- Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn truyền thong Quốc gia Việt Nam tiếp đón đồng chí Uông Chu Lưu - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội

 

 

Các đại biểu tham dự chương trình

 

Đặc biệt, tới dự chương trình còn có đại diện các đơn vị tiêu biểu đã tham gia ủng hộ Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học các địa phương trên cả nước trong những năm vừa qua và đại diện các đơn vị đã tham gia tài trợ góp phần tổ chức thành công chương trình cùng hàng trăm em học sinh đại diện cho hàng nghìn em học sinh trên toàn quốc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập được nhận học bổng và sổ tiết kiệm của chương trình.

Chương trình là cuộc giao lưu, chia sẻ của những tấm gương học sinh, sinh viên đầy ý chí và nghị lực đã vượt khó vươn lên trong học tập, qua đó mong muốn cộng đồng, xã hội hiểu hơn về cuộc sống, hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh để từ đó có những hành động giúp đỡ thiết thực, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để các em có điều kiện đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

 

 

Phát biểu củaGS.TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TW Hội Khuyến học Việt Nam

 

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm trao hoa và Bằng khen cho các đơn vị tiêu biểu đã tham gia ủng hộ cho Hội Khuyến học Việt Nam thông qua chương trình này và một số đơn vị tiêu biểu đã tham gia ủng hộ cho phong trào khuyến học, khuyến tài thông qua một số Hội Khuyến học tại các địa phương trên cả nước trong những năm vừa qua.

 

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm trao hoa và Bằng khen cho các đơn vị

 

Thông qua chương trình này, Ban tổ chức đã trao tặng hằng trăm suất học bổng, mỗi suất 10 triệu đồng, 2 ca mổ tim: 150 triệu đồng; cùng hàng chục sổ tiết kiệm, cùng hàng trăm triệu đồng tiền thuốc men, sách vở, bút, quần áo, giầy, dép và đồ dùng học tập… cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em vùng sâu, vùng xa nhân dịp chào đón năm học mới 2013 - 2014.

 

Đặc biệt, thông qua chương trình "Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” năm nay, Ban tổ chức chương trình đã cùng các nhà tài trợ, xây dựng và đưa vào sử dụng 1 cây cầu tại thôn Khe Bấn, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, trị giá 1,5 tỷ đồng, tạo điều kiện để các em học sinh tại nơi đây có điều kiện thuận lợi trên con đường đến trường.

Tại buổi giao lưu này, Ban tổ chức chương trình đã trao học bổng cho 20 sinh viên các trường học trong cả nước có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập mỗi suất 10 triệu đồng. Ban tổ chức cũng đã trao 10 sổ tiết kiệm mỗi sổ 3 triệu đồng cho 10 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên học giỏi tại các tỉnh Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Giang, Hà Nội.

 

 

Ban tổ chức chương trình đã trao học bổng cho 20 sinh viên các trường học trong cả nước có hoàn cảnh khó khăn

 

Với phương châm “Toàn bộ quà tài trợ tới tận tay người nhận tài trợ”, chương trình ngày càng nhận được nhiều sự hưởng ứng của nhân dân, đã trao tới tay các em học sinh nghèo vượt khó trong toàn quốc nhiều chục tỷ đồng (tiền mặt, học bổng, thẻ bảo hiểm y tế, mổ tim, mổ khe hở môi, vòm miệng…) do các cơ quan, tổ chức, cá nhân tài trợ.

Ngay trong đêm tổ chức này, các cơ quan, đơn vị, cá nhân hảo tâm đóng góp hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng cho chương trình “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ”.

 

 

Giao lưu trực tiếp với nhân vật

 

 

Giao lưu trực tiếp với nhân vật

 

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với các tiết mục ca nhạc hấp dẫn và đặc sắc của các nghệ sĩ và các em thiếu nhi.

 

 

 

Nghệ sĩ tham gia chương trình

 

 

 

 

 

Những tiết mục đặc sắc của các e thiếu nhi

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:4 - Số lượt truy cập:370333
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM