Dự án sư kiện >Năm 2012 >Màu hoa đỏ >

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012), tối 22/7/2012 Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo điện tử Người Hà Nội, Công ty cổ phần Phát hành báo chí Việt Nam, Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 5, năm 2012 tại Hội trường Bộ Quốc phòng - Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam

Chương trình có sự tham dự của các đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Đào Duy Quát, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương; đồng chí Đào Ngọc Dũng - Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ cùng đông đảo đại biểu thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng...

Phát biểu khai mạc Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" lần thứ 5, đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng biên tập thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nêu rõ: "Từ năm 2008 đến 2011, Ban Tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” đã trực tiếp trao gần 5.000 sổ tiết kiệm tình nghĩa tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh... và hàng nghìn suất học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó ở nhiều địa phương trên cả nước trị giá hơn 12 tỷ đồng. Chương trình “Màu hoa đỏ” năm nay, Ban tổ chức đã động viên được 30 doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ sổ tiết kiệm và xây dựng mới hàng chục ngôi nhà tình nghĩa, một số công trình có ý nghĩa thiết thực, tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng. Đó là những món quà có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và khẳng định quyết tâm của những thế hệ hôm nay mãi mãi trân trọng, giữ gìn những giá trị cách mạng cao đẹp trên con đường đi tới mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Trong chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 5, khán giả cả nước đã thưởng thức những bài ca được nhiều người yêu thích như: Đất nước, Màu hoa đỏ, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Người mẹ của tôi, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Mẹ Việt Nam anh hùng, Không thể và có thể, Một đời người, một rừng cây, Miền xa thẳm, Bâng khuâng Trường Sa, Khúc tráng ca biển... qua sự biểu diễn của các nghệ sỹ tên tuổi: Thanh Lam, Việt Hoàn, Đăng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Phương Anh... và Tốp múa Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2. Đây chính là những lời tri ân gửi tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, phóng sự ngắn nói về những người chiến sĩ, những người mẹ đại diện cho hàng chục vạn thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng trên cả nước hiện còn gặp khó khăn trong cuộc sống; những hình ảnh về hoạt động tri ân các gia đình chính sách tại một số địa phương cũng được gửi tới khán giả trong chương trình.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã gửi lời tri ân và trao bằng khen đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ chương trình “Màu hoa đỏ” những năm qua, Chương trình sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, với mong muốn thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, doanh nhân và tổ chức, cá nhân tham gia. Ban tổ chức sẽ tiếp tục đón nhận sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể để chuyển đến tận tay những thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng… có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:4 - Số lượt truy cập:373911
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM