Dự án sư kiện >Năm 2012 >Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường >

Nhân kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2012) và chào đón năm học mới 2012 – 2013, TW Hội Khuyến học Việt Nam, Tập đoàn truyền thông quốc gia Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắp sáng niềm tin tiếp sức em tới trường”.

Chương trình có sự hiện diện của GS Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, PGS Trần Quang Quý – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Mạnh Cầm - Chủ tịch Hội Khuyến Học Việt Nam, GS-TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam… cùng các đơn vị tài trợ và các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Chương trình vinh dự được đón nhận bức thư của Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN VN gửi cho chương trình. Trong thư đồng chí nhấn mạnh “ .... Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội hết sức thiết thực, phù hợp với truyền thống, đạo lý của dân tộc, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp trồng người nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài hướng tới mục tiêu xây dựng cả nước trở thành xã hội học tập”

Phát biểu khai mạc chương trình, GS-TS Phạm Tất Dong khẳng định: Bên cạnh những thành tựu to lớn mà ngành giáo dục đã đạt được thì cũng còn hàng trăm nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm em mắc bệnh hiểm nghèo, hàng nghìn trẻ mồ côi, lang thang… Trong số đó, có rất nhiều em không ngại khổ mà vượt khó vươn lên trong cuộc sống và trong học tập, nhằm biến ước mơ hôm nay thành thành công ngày mai. Đây chính là những tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống mà thế hệ trẻ cần noi theo.

Cũng trong chương trình, 3 bạn tân sinh viên - 3 tấm gương điển hình xuất sắc trong học tập gồm bạn Lý Láo Lở (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn), bạn Lê Đức Duẩn (HV Quân Y) và bạn Nguyễn Phương Linh (ĐH Công đoàn) đã chia sẻ với khán giả về những khó khăn trong học tập và cuộc sống, cùng nỗ lực vươn lên để đạt thành công như ngày hôm nay. Trong đó, Lý Láo Lở là sinh viên khuyết tật, em mất cả hai cánh tay trong một vụ tai nạn, vượt qua mặc cảm và sự tuyệt vọng, em đã tiếp tục việc học và trở thành tân sinh viên của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Bạn Lê Đức Duẩn - thủ khoa của trường ĐH Dược Hà Nội với số điểm 29 - cũng đã may mắn được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh chỉ đạo tuyển đặc cách vào HV Quân Y, tiếp thêm niềm tin cho em vững bước trên con đường trở thành bác sĩ cứu người. Cô gái “7 năm được cha cõng đi học” Nguyễn Phương Linh cũng đã không phụ tấm lòng và sự kỳ vọng của gia đình, bạn bè, trở thành tân sinh viên của ĐH Công đoàn.

Nhân dịp này, GS Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và ông Nguyễn Mạnh Cầm - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho các tổ chức, đơn vị đã có đóng góp quý báu cho hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam, và các đơn vị đã tài trợ cho chương trình.

Thông qua chương trình Ban tổ chức đã trao tặng hàng nghìn xuất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập trên toàn quốc với tổng số tiền lên tới hơn 7 tỷ đồng, mổ hàng trăm ca khe hở môi vòm miệng cho 300 trẻ em với tổng số tiền tương đương 6 tỷ đồng; 02 ca mổ tim với tổng trị giá 150 triệu đồng, cùng hàng chục sổ tiết kiệm với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng, cùng hàng trăm triệu đồng tiền thuốc men, sách vở, bút, quần áo, giầy, dép và đồ dùng học tập… cho những trẻ em vùng sâu, vùng xa đã vượt khó vươn lên trong học tập nhân dịp khai giảng năm học mới 2012 – 2013. Ngoài những hoạt động đầy ý nghĩa đó,  trong chương trình truyền hình trực tiếp, Ban tổ chức đã trao tặng học bổng cho 20 em tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập của các trường ĐH Dược Hà Nội; Cao đẳng Kinh Tế Công Nghiệp Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học Viện Quản Lý Giáo Dục, Học Viện Tài Chính, ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược cổ truyền VN, ĐH Y Hà Nội, ĐH Giao Thông Vận Tải, ĐH Công Đoàn, ĐH Tài Nguyên và Môi Trường, Đại học Phạm Văn Đồng, Cao đẳng Y Tế Thái Bình , ĐH Y Thái Bình. Mỗi xuất học bổng trị giá 10 triệu/01 năm và các xuất học bổng này sẽ được trao mỗi năm 1 lần trong suốt thời gian học đại học.

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:5 - Số lượt truy cập:373933
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM