Dự án sư kiện >Năm 2012 >Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ lần thứ 2 >

Nối tiếp thành công của chương trình “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” lần thứ nhất, ngày 26 tháng 5 năm 2012, chương trình giao lưu nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” lần thứ hai đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, TP.Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là chương trình thường niên do Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, Công ty CP Truyền thông và Phát hành Báo chí Việt Nam, Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam, Nhà Xuất bản Dân trí v.v. cùng phối hợp thực hiện. Đến  tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; đồng chí Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Lâm Phương Thanh, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin – Truyền thông, các bộ, ban, ngành TW và địa phương, cùng đông đảo phóng viên thông tấn báo chí, Đài phát thanh, Đài truyền hình Trung ương và địa phương, các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi,...

Đặc biệt, chương trình đã được đón nhận bức thư đầy tâm huyết của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi cho chương trình. Trong thư đồng chí nhấn mạnh: “Tôi đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cùng các cơ quan đã tổ chức chương trình này. Đồng thời, chương trình cũng là cầu nối để mọi người gặp gỡ, giao lưu với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập để hiểu hơn về hoàn cảnh sống cũng như những khó khăn mà các em đang phải đối mặt hàng ngày. Để từ đó, qua mỗi chương trình, những cây cầu vững chắc đã được xây dựng, những chiếc thuyền, chiếc xuồng đã đến được với những con em vùng sâu, vùng xa bên cạnh đó là hàng trăm nghìn phần quà, học bổng, sổ tiết kiệm, sách vở, máy tính... đã được trao cho những học sinh nghèo vượt khó”

Chương trình “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và xúc động với những tiết mục biểu diễn đặc sắc của các em thiếu nhi và phần giao lưu với các em nhỏ khuyết tật nhưng đầy ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Khán giả đã không khỏi xúc động khi được lắng nghe những chia sẻ rất chận thật từ em Phạm Thị Hoài Thương và cô giáo của em là cô Bùi Thi Kim Thoa - trường THCS Cao Xanh, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Em Phạm Thị Hoài Thương bị nhiễm chất độc hóa học thế hệ thứ 3. Tuy em đã 17 tuổi, nhưng em vẫn mang hình hài của đứa trẻ. Đôi chân không thể giúp em đi lại bình thường như mọi người, nhưng trái tim em lại khao khát vươn lên, chiến thắng số phận nghiệt ngã và 5 năm qua, em luôn là học sinh giỏi toàn diện, nhận được nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố)

Cũng trong chương trình, 30 em học sinh, sinh viên đại diện cho hàng ngàn em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập đã được nhận học bổng và sổ tiết kiệm từ Ban tổ chức chương trình.

Chương trình “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” lần này , Ban tổ chức đã có sự phối hợp chặt chẽ, bài bản với các Hội Khuyến học địa phương thực hiện công tác tuyên dương những cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp to lớn vào công tác khuyến học địa phương trong thời gian qua. Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đề nghị Hội Khuyến học các tỉnh, thành trên cả nước tiến hành thông báo và tổ chức cho các cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp vào công tác khuyến học địa phương mình ra tham dự lễ tôn vinh và nhận bảng vàng lưu danh ghi nhận sự đóng góp vào sự nghiệp khuyến học thông qua chương trình. Chương trình đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, các doanh nghiệp với số tiền gần 30 tỷ đồng. Chương trình cũng đã tôn vinh nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh tế đã tài trợ cho cho qũy khuyến học các địa phương trong những năm qua với số tiền gần 300 tỷ đồng.

Đây là những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, các doanh nhân, doanh nghiệp, các đơn vị kinh tế, các tổ chức chính trị, xã hội luôn được Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và dư luận đánh giá cao.  Số tiền trên đã và sẽ được triển khai thực hiện đúng mục đích, trên cơ sở thống nhất giữa Trung ương Hội, Hội Khuyến học địa phương với các nhà tài trợ ./.

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:4 - Số lượt truy cập:373915
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM