Dự án sư kiện >Các chương trình Tập đoàn đã tổ chức >Hành trình "Tri Ân Đồng Đội" - Một hành trình, 2 Quốc gia Việt Nam - Campuchia 2017 >

          Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947- 27/7/2017), đúng 6h sáng ngày 20/7/2017 Tại Nhà Khách Văn phòng Quốc Hội số 22 Hùng Vương - Ba Đình - Hà Nội. Lãnh đạo Đảng nhà nước, Ban tổ chức và các đại biểu là các Quý Thầy, quý Phật tử, các vị Cựu chiến Binh, các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hoạt động xã hội tiêu biểu... đã làm lễ xuất quân mang tinh thần yêu tổ quốc thiêng liêng, biết ơn vô hạn cùng nhau thăm lại chiến trường xưa tri ân các đồng đội.

 

 

 

          Và dưới đây là những địa điểm mà đoàn đại biểu đã đến thăm:
Nhà tù Phú Quốc - địa ngục của trần gian với những hình phạt, tra tấn tù binh không tưởng như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống... và đã có hơn 4.000 chiến sĩ cộng sản yêu nước hy sinh, hàng chục ngàn chiến sĩ cộng sản đã bị thương tật tàn phế suốt đời.

 

 

 

          Cũng nhân dịp này, đoàn đại biểu doanh nhân, doanh nghiệp CCB tiêu biểu của Việt Nam sang tìm hiểu thị trường và thăm lại chiến trường xưa tại Campuchia. Vào chiều tối ngày 21/7/2017 tại Thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia Đồng chí Man Som An, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thị đối với các thành viên trong đoàn. Dự tiệc chiêu đãi có Trợ lý Thủ tướng Hun sen, Bộ trưởng Bộ Thanh tra, Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hoá cùng nhiều quan chức cấp cao của Chính phủ Hoàng gia Campuchia. Phát biểu tại buổi tiếp Nhà báo Ngô Ngọc Tuân, Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam, Trưởng đoàn công tác đã phát biểu cảm ơn Phó Thủ tướng Campuchia đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thị và gửi tặng đến nhân dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn 100 triệu đồng qua đó thể hiện tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Campuchia, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 

 

 

          Nơi này là bảo tàng diệt chủng Khmer Đỏ trong thời gian cầm quyền từ 1975 đến 1979. Đây đã là trường phổ thông trung học trước khi trở thành trại tập trung của chế độ diệt chủng Kmmer Đỏ. Năm 1975, trường được chuyển thành nhà tù với tên gọi Nhà tù an ninh S21. Trong thời gian 4 năm cầm quyền của Kmer Đỏ, nơi đây giam giữa khoảng 17.000 người (có nguồn khác cho răng con số này là 20.000), phần lớn là thành viên hoặc lính trước đó của Kmer Đỏ bị kết tội phản bội. Trường đã được cải hoán như xây thêm hàng rào điện, gia cố phòng thành trại giam, phòng hỏi cung và phòng tra tấn. Khmer đỏ đã bị chính quyền và quân đội Việt Nam đổ quân đánh chiếm Campuchia năm 1979 và lập nhà nước Cộng hòa Nhân dân Campuchia và đưa Hun Sen lên làm thủ tướng. Chế độ Khmer Đỏ nay được biết đến vì đã giết chết khoảng 2 triệu người bằng các biện pháp tử hình bằng các dụng cụ thô sơ như cuốc, mai, xẻng, bỏ đói và lao động cưỡng bức. Nó được nhiều học giả xem là một trong những chế độ hung bạo nhất trong thế kỷ thường được so sánh với chế độ của Adolf Hitler. Nếu tính theo tỷ lệ người bị giết so sánh với dân số, có thể nó là chế độ giết người nhiều nhất trong thế kỷ 20.

 

 

 

 

 

          Kết thúc ngày làm việc thứ 2 trên đất nước Campuchia sau 22h00 đêm với Đồng chí Thạch Dư, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN tại Vương quốc Campuchia.

 

 

 

 

          Sau khi quay trở lại Việt Nam, vào chiều ngày 25/7/2017, tại Uỷ ban TWMTTQ Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban TWMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã có buổi gặp mặt thân mật các mẹ VNAH và các CCB thương bệnh binh tiêu biểu trên toàn quốc về thủ đô Hà Nội tham dự chuyến hành trình “Thăm lại chiến trường xưa”.

 

 

 

          Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Uỷ ban TWMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất đến các mẹ VNAH, các cựu chiến binh, các thương bệnh binh trên cả nước. Đồng thời cũng đánh giá cao các hoạt động của Hội Cựu chiến binh Cơ quan Văn phòng Quốc hội và Tập đoàn Truyền thông Quốc gia VN trong những năm vừa qua và tin tưởng các cơ quan sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, thông qua các phong trào thi đua giúp cho hội viên Cựu chiến binh thoát nghèo, đóng góp tích cực vào xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đóng góp tích cực vào công tác xã hội, luôn luôn là chỗ dựa vững chắc và tin cậy của Đảng, Nhà nước, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.
Bên cạnh đó, Chủ tịch Uỷ ban TWMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng biểu dương các Cựu chiến binh đã hoạt động không ngừng nghỉ trên mặt trận kinh tế, luôn đoàn kết, gương mẫu đi đầu trong công tác xã hội, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. 

 

 


 

          Kết thúc buổi gặp mặt Chủ tịch Uỷ ban TWMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã dành tặng những phần quà đầy ý nghĩa tới các mẹ VNAH, các CCB, thương bệnh binh. Đây cũng chính là nguồn động viên khích lệ tinh thần to lớn đối với các thương bệnh binh, các cựu chiến binh những con người đã xả thân vì sự trường tồn của đất nước.

 

 

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:2 - Số lượt truy cập:1426413
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM