Dự án sư kiện >Các chương trình Tập đoàn đã tổ chức >HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO TỔ QUỐC THÂN YÊU - ĐẢO LÝ SƠN NĂM 2017 >

          Sau 1 ngày vất vả vượt qua hơn 600 Km đoàn đại biểu tham dự hành trình: Hướng về biển đảo Tổ quốc thân yêu đã đặt chân đến mảnh đất miền Trung thân yêu và dâng hương tri ân các AHLS đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Hang Tám Cô và tham dự Gala Dinner và tiệc chiêu đãi cùng chương trình văn nghệ chào mừng của BTC tại Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà.

          Rời mảnh đất Quảng Trị anh hùng, đoàn chúng tôi đi qua TP Huế mộng mơ, TP Đà Nẵng xinh đẹp, một phố cổ Hội an cổ kính và vượt qua hơn 15 hải lý bằng tàu cao tốc, chúng tôi đã có mặt tại hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc - đảo Lý Sơn.

 

 

          Mang trên mình chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng, mỗi thành viên trong đoàn tự hào đặt tay lên ngực trái, ánh mắt hướng về phía lá cờ Tổ quốc, bài quốc ca vang lên ngay sau đó. Trên đỉnh núi Thới Lới, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới, hiên ngang hướng về phía vùng biển Hoàng Sa. Bầu trời cũng cao va xanh hơn trong giây phút mặc niệm tưởng nhớ các AHLS và các chiến sĩ Hải quân đã anh dũng hy sinh để bảo vệ vùng trời biển đảo Tổ quốc thân yêu. Ngay sau lễ chào cờ, các đại biểu tiếp tục dâng hương tại chùa Hang, Nghĩa trang huyện đảo Lý Sơn, nhà tưởng niệm Hoàng Sa kiêm Bắc Hải và tiến hành trao tặng các phần quà cho các cán bộ, chiến sĩ và ngư dân đang ngày đêm bám biển cầm chắc tay súng, giữ vững tay chèo bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc với tổng giá trị 200 triệu đồng.

 

 

          Rời hòn đảo Lý Sơn đẹp tuyệt vời, Đoàn Đại biểu quay trở về Quảng Trị thân thương để làm Đại lễ cầu siêu tri ân các AHLS hy sinh tại bến sông Thạch Hãn - nơi mà hàng ngàn chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm xuống để viết lên bản anh hùng ca về tinh thần quả cảm, sự hy sinh vô bờ bến vì nền độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc. Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, tôn kính, mọi người cùng hoà theo bài kinh bát nhã nguyện cầu cho hương linh của các AHLS luôn luôn được siêu thoát, độ trì cho Tổ quốc được bình yên, nhà nhà được ấm no hạnh phúc, biển đảo của Tổ quốc luôn luôn bình yên và giữ vững. Tại lễ cầu siêu dưới sự trụ trì của các sư thầy, lễ phóng sinh đã được tiến hành, đồng thời là 5000 ngọn đèn hoa đăng đã được thắp sáng và thả xuống dòng sông Thạch Hãn. Dòng Thạch Hãn rực sáng như một thời máu lửa, Thành Cổ Quảng Trị oai hùng, bất tử với 81 ngày đêm đã trở thành biểu tượng sống của mọi thời đại. Xin cảm ơn các Bác, các chú, các Chị - những người anh hùng cảm tử, những người đã chọn cái chết cho mình để ươm mầm cho sự sống mai sau. Xin nguyện cầu cho dòng Thạch Hãn mãi hiền hoà, cho mảnh đất Quảng Trị mãi xinh tươi để ấp ôm vỗ về những con người đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Cùng với đó, BTC đã làm lễ Dâng hương tri ân các AHLS tại Thành Cổ Quảng Trị và tặng 100 phần quà cho CCB đã từng chiến đấu tại Thành Cổ Quảng Trị và thăm quan Cầu Hiền Lương, Sông Bến Hải - vĩ tuyến 17, nơi chia cắt 2 miền đất nước.

 

 

 

          Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn tiếp tục làm lễ dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, giao lưu với CCB Nghệ An và kết thúc tốt đẹp chuyến hành trình 5 ngày 4 đêm đi qua 18 địa danh lịch sử của đất nước.

 

 

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:1 - Số lượt truy cập:1426338
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM