Dự án sư kiện >Dự án xúc tiến Thương mại >DIỄN ĐÀN PHỤ NỮ VÀ KINH TẾ APEC 2017 >

Từ 26-29/9/2017 tại TP Huế đã diễn ra Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 với 3 sự kiện chính thức gồm: Hội nghị Đối tác chính sách về Phụ nữ và Kinh tế lần 2; Đối thoại công – tư về Phụ nữ và Kinh tế APEC; Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế (Hội nghị Bộ trưởng).

Bên lề Diễn đàn là 7 sự kiện do Tập đoàn Truyền thông quốc gia Việt Nam phối hợp với  các cơ quan, tổ chức của Việt Nam đồng tổ chức.

 


700 người đã tham dự Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại TP Huế

700 người đã tham dự Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại TP Huế

 

Tổng số đại biểu tham dự Diễn đàn khoảng 700 người đến từ 19/21 nền kinh tế APEC bao gồm các Bộ trưởng/ Trưởng đoàn, lãnh đạo các cơ quan chính phủ, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các tổng giám đốc điều hành các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài khu vực, các chuyên gia, học giả và các lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam.

Ngoài ra Diễn đàn cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo phóng viên, báo chí trong nước và quốc tế cho thấy sút hút, tính hấp dẫn của Diễn đàn và kỳ vọng của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam với tư cách chủ nhà của Diễn đàn.

 


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo tại Đối thoại công – tư về Phụ nữ và Kinh tế APEC

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo tại Đối thoại công – tư về Phụ nữ và Kinh tế APEC

 

Qua 4 ngày làm việc, có 3 kết quả chính, nổi bật của Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 như sau:

Tuyên bố của Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 được thông qua với những khuyến nghị chính sách quan trọng cho 21 nền kinh tế APEC về 3 nội dung ưu tiên lớn của năm 2017: Thúc đẩy bình đẳng giới vì tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ; Thu hẹp khoảng cách giới trong phát triển nguồn nhân lực.

Tuyên bố nhận được sự đồng thuận và thống nhất cao của tất cả các Bộ trưởng/Trưởng đoàn. Bản Tuyên bố này sẽ được trình lên các Nhà Lãnh đạo APEC tại Hội nghị thượng đỉnh vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng.

 

Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi họp báo bế mạc chiều 29/9
Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi họp báo bế mạc chiều 29/9

 

Văn kiện “Hướng dẫn lồng ghép giới trong APEC” (Gender Inclusion Guidelines) – sáng kiến của Việt Nam được thông qua và nhất trí đưa vào triển khai thực hiện. Các Bộ trưởng/Trưởng đoàn khẳng định đây là công cụ quan trọng để thực hiện các chương trình và chính sách bình đẳng giới tại APEC. Các Bộ trưởng/Trưởng đoàn cũng cam kết sẽ phối hợp với các Diễn đàn khác trong APEC để thúc đẩy việc thực hiện lồng ghép giới của các nhà hoạch định chính sách và những người thực hiện ở tất cả các cấp.

Diễn đàn cũng thông qua các Tiêu chí và Hướng dẫn tiếp cận Quỹ về Phụ nữ và Kinh tế trong APEC. Quỹ Phụ nữ và Kinh tế sẽ chính thức đi vào hoạt động năm 2018, hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội và nguồn lực nhiều hơn cho các nền kinh tế thực hiện các dự án, sáng kiến thúc đẩy quyền năng của phụ nữ.

 

Các đại biểu trong buổi họp báo kết thúc Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại TP Huế
Các đại biểu trong buổi họp báo kết thúc Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại TP Huế

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Văn phòng
Phone: (04).22.15.33.88
Hotline: 0904 964 437
Liên kết website
Sơ đồ chỉ dẫn

Dành cho quảng cáo
Số người online:1 - Số lượt truy cập:1426423
Copyright@ 2014 VNNCGROUP.   Designed by HCVIET.COM